Những Thứ Không Nên Bỏ Vào Lò Vi Sóng

Lò vi sóng là vật dụng không thể thiếu trong những hộ gia đình hiện đại vì sự tiện lợi của nó. Nhưng lò vi sóng cũng tiềm ẩn nguy hiểm nếu ta bỏ những thứ không tương thích vào trong. Hãy tìm hiểu những thứ không nên bỏ vào lò vi sóng trong bài viết dưới đây.

Kim loại

Đay là thứ mà bạn không bao giờ được bỏ vào lò vi sống đế tránh gây cháy nổ cho lò. Vì sóng của lò vi sóng sẽ không xuyên qua được kim loại mà bị phản xạ ngược vào thành lò.

Dẫn đến việc làm nóng xung quanh lò và có khả năng hư hỏng và gây cháy nổ. Một số loại bát, đĩa bằng kim loại hoặc được trang trí thêm những hoa văn kim loại đều không được cho vào lò vi sóng.

Trứng nguyên vỏ

Khi bạn đặt một quả trứng sống nguyên vỏ vào bên trong sẽ gây ra hiện tượng trứng bị nổ. Như vậy rất có hại cho lò, vì có thể gây chập mạch và bẩn hết xung quanh lò do trứng bị nổ tung.

Nếu muốn nấu trứng bạn nên đập trứng cho vào chén riêng rồi sử dụng lò nấu chín sẽ an toàn hơn.

Ớt

Ớt tuy là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe người dùng vì có khả năng chống lại một số bệnh. Theo các chuyên gia y tế, trong ớt có hợp chất capsaicin có thể là một liệu pháp mới để chống lại bệnh ung thư phổi. Thế nhưng, khi chế biến các món ăn từ ớt, bạn không nên chế biên chúng với lò vi sóng. Vì điều này có thể gây ngạt và cực kỳ có hại cho hệ hô hấp của bạn.

những thứ không nên bỏ vào lò vi sóng ớt
Trong những thứ không nên bỏ vào lò vi sóng có ớt vì dễ gây nguy hại cho mắt ( Nguồn: dienmayxanh.com)

Việc bỏ ớt vào lò vi sóng, vô tình ớt sẽ biến thành chất tạo cay và bốc hơi thoát ra ngoài. Gây ảnh hưởng cho mắt và mũi của người sử dụng.

Hải sản có vỏ cứng

Một số hải sản như cua, sò, ốc có thể mất đi chất dinh dưỡng khi quay bằng lò vi sóng. 

những thứ không nên bỏ vào lò vi sóng hải sản vỏ cứng
Tránh bỏ hải sản có vỏ cứng vào lò vi sóng ( Nguồn: dienmayxanh.com)

Ngoài ra, điều này sẽ tạo ra một số mùi hôi khá khó chịu trong lò vi sóng. Ảnh hưởng đến không khí tại gian bếp của chúng ta.

Giấy bạc

Việc bọc thực phẩm vào trong giấy bạc rồi bỏ vào lò vi sóng có thể gây ra cháy nổ. Do giấy bạc có chứa kim loại là nhôm, mà kim loại chính là kẻ thù số 1 của lò vi sóng.

những thứ không nên bỏ vào lò vi sóng giấy bạc
Hết sức cẩn thận không nên bỏ giấy bạc vào lò vi sóng ( Nguồn: dienmayxanh.com)

Khi bọc giấy bạc vào thức ăn và đem quay bằng lò vi sóng. Sóng vi ba trong lò sẽ không đi xuyên qua được mà sẽ phản xạ lại vào thành lò. Từ đó có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ xảy ra.

Hộp nhựa và hộp giấy

Hộp nhựa và hộp giấy được khuyến cáo là không nên bỏ vào lò vi sóng. Bởi vì, những chất này những chất này không có khả năng chịu nhiệt tốt.

Khi sóng vi ba sẽ làm cho nhựa hoặc giấy chảy ra và bám vào đồ ăn. Các chất này là vô cùng độc hại đối với sức khỏe con người khi vô tình nuốt phải. Vì vậy các bạn nên cẩn thận không nên cho các hộp bằng giấy, nhựa vào lò vi sóng.

Thực phẩm chứa nhiều nitric

Những thực phẩm chứa nhiều nitric như thịt lợn hun khói, một số sản phẩm từ sữa,… Khi bỏ vào lò vi sóng sẽ biến thành nitrosamin, nếu hấp thụ quá nhiều có thể gây ra ung thư.

Nước sốt

Những món ăn có nhiều nước sốt nếu bỏ vào lò vi sóng khi quay sẽ bắn tung tóe xung quanh. Điều này sẽ làm cho lò vi sóng bị bẩn. Nếu không cẩn thận khi lấy thức ăn ra sẽ bị bỏng.

tránh bỏ thực phẩm có nước sốt
Không nên cho thức ăn có nước sốt nhiều vào lò vi sóng ( Nguồn: dienmayxanh.com)

Vì thế, nên bọc màng thực phẩm khi bỏ thức ăn vào lò vi sóng sẽ tránh thức ăn bị bắn xung quanh.

 Rau củ có lớp vỏ dày

Cà rốt, nho, khoai tây,.. Là những loại thực phẩm có vỏ dày. Khi bỏ vào lò vi sóng có thể gây nổ do sự giãn nở làm nứt vỏ ngoài thực phẩm.

không nên bỏ cà rốt vào lò vi sóng
Lớp vò dày của cà rốt khi bỏ vào lò vi sóng sẽ dễ gây nổ ( Nguồn: dienmayxanh.com)

Vì vậy, cần gọt bỏ vỏ hoặc đâm các lỗ trên các loại củ và trái cây vỏ dày. Sẽ giúp tránh việc gây ra cháy, nổ đối với lò vi sóng của bạn.

Hy vọng sau bài viết trên bạn đã biết thêm những thứ không nên bỏ vào lò vi sóng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm dọn dẹp nhà cửa hay khác. Hãy luôn cẩn thận khi sử dụng lò vi sóng để bảo đảm an toàn sức khỏe.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *